Có Nên Mua Yamaha Sirius 2023 Với Giá Từ 19 Triệu VNĐ?

Có Nên Mua Yamaha Sirius 2023 Với Giá Từ 19 Triệu VNĐ?

Có Nên Mua Yamaha Sirius 2023 Với Giá Từ 19 Triệu VNĐ? Yamaha liên tục phân phối song song trên thị trường 2 phiên bản của Sirius : Sirius tiêu chuẩn ( chế trung khí truyền thống lịch sử ) và Sirius FI ( phun xăng điện tử ).

Bảng Giá Xe Sirius 2023 Mới Nhất

Có Nên Mua Yamaha Sirius 2023 Với Giá Từ 19 Triệu VNĐ?

Dòng xe Sirius được hãng Yamaha đưa ra thị trường với 4 phiên bản: Phiên bản phanh cơ màu mới, phiên bản phanh đĩa màu mới, phiên bản RC vành đúc màu mới và phiên bản phanh đĩa. Ngay từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, dòng xe Sirius của hãng Yamaha đã nhanh chóng trở thành cái tên được đón nhận nồng nhiệt. Yamaha Sirius được người dùng ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp, độ bền bỉ cao, đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Bảng giá xe Sirius mới nhất tháng 5/2023 (ĐVT: triệu đồng)
Phiên bản Màu sắc Giá niêm yết Giá đại lý Chênh lệch
Phiên bản phanh cơ màu mới Đỏ đen 19,1 19,1 0
Xám đen 19,1 19,1 0
Đen 19,1 19,1 0
Phiên bản phanh đĩa Đen nhám 20,9 20,9 0
Đỏ đen 20,9 20,9 0
Đen 20,9 20,9 0
Trắng xanh 20,9 20,9 0
Phiên bản phanh đĩa màu mới Đỏ đen 20,9 20,9 0
Trắng xanh 20,9 20,9 0
Xám đen 20,9 20,9 0
Đen 20,9 20,9 0
Phiên bản RC vành đúc màu mới Xanh – xám – đen 22,1 22,1 0
Xám ánh xanh – bạc – đen 22,1 22,1 0
Xám – vàng – đen 22,1 22,1 0
Đen – bạc 22,1 22,1 0

Lưu ý: Mức giá nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm phí thuế trước bạ, phí bảo hiểm dân sự và phí ra biển số. Giá xe có thể thay đổi tùy thời điểm theo các đại lý Yamaha và khu vực bán xe.

Giá xe Sirius trong tháng 5/2023 vẫn bình ổn giá. Hiện tại, giá bán thực tế đang ngang bằng với giá niêm yết của hãng, mức giá cao nhất được ghi nhận đối với phiên bản RC vành đúc màu mới là 22,1 triệu đồng.Hãng Yamaha đang đưa ra dòng xe Sirius cùng các mẫu sau: Sirius phiên bản Phanh cơ màu mới, Sirius phiên bản Phanh đĩa, Sirius phiên bản Phanh đĩa màu mới và Sirius phiên bản RC Vành đúc màu mới.

Có Nên Mua Yamaha Sirius 2023 Với Giá Từ 19 Triệu VNĐ?

Có Nên Mua Yamaha Sirius 2023 Với Giá Từ 19 Triệu VNĐ? 2

Yamaha liên tục phân phối song song trên thị trường 2 phiên bản của Sirius : Sirius tiêu chuẩn ( chế trung khí truyền thống lịch sử ) và Sirius FI ( phun xăng điện tử ). Nếu như Sirius tiêu chuẩn tạo thiện cảm với người dùng nhờ diện mạo đẹp thì bản phun xăng điện tử lại có ưu điểm về năng lực tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

+ Ưu Điểm Yamaha Sirius 2023

 • Xe bền, ít lỗi: Sau hơn 3 năm sử dụng mình chỉ đến hãng để kiểm tra bảo dưỡng định kì, thay thế những bộ phần hao mòn như má phanh, lọc gió, bugi. Chưa có bất cứ hư hỏng nặng nào cũng như máy móc vẫn vận hành êm ái không khác nhiều so với lúc xe mới mua về.
 • Máy bốc lái sướng, tăng tốc mượt mà: Tạo cho mình cảm giác phấn khích muốn lái xe đi nhiều hơn. Không bị “buồn ngủ” như khi chạy các dòng xe số của Honda trước đây.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Phun xăng điện tử tốn ít xăng giúp đi làm, đi chơi xa rất lợi về kinh tế.
 • Hệ thống phun xăng Yamaha Sirius 2023 được tinh chỉnh tăng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu
 • Ống pô  Yamaha Sirius 2023 giảm tiếng ồn , Yếm xe mới tăng không gian để chân Yên xe thiết kế mới dễ chống chân

Những điểm mình cảm thấy chưa ưng ý và cần được cải thiện trên chiếc xe Sirius Fi:

 • Phần ty giảm sốc của phuộc trước hơi nhỏ, khi đi qua các đoạn gờ giảm tốc, ổ gà cho cảm giác hơi bị cứng.
 • Dàn áo ở giữa không có con ốc chịu lực vào sườn xe để bắt cố định ba ga vào đó, mà phải chịu lực vào con ốc phía dưới lốc máy.
 • Phần tay dắt của xe có lớp sơn khá mỏng nên dễ bị bong tróc.
 • Đèn pha phía trước là loại Halogen HS-1 cho khả năng chiếu sáng khá yếu, chỉ đáp ứng những đoạn đường nội thành đầy đủ ánh sáng ngoài ra độ sáng chỉ đủ để nhận diện được xe.
 • Cụm đèn đuôi phía sau xe bị rung do chỉ được bắt bằng vài con ốc vào dàn áo, mình đã khắc phục bằng cách bắt thêm một cái pát cố định để chắc chắn hơn.
 • Sirius khó nổ vào buổi sáng, nhất là ngày đông. Nếu không sử dụng trong vài ngày, việc khởi động xe rất khó khăn. Một người dùng cho biết sau khi khởi động vẫn không chạy được mà phải để xe nổ khoảng 2-3 phút cho tiếng nổ lớn mới có thể chạy ổn định. Nó nghe yếu ớt và nghe như sắp hết xăng.
 • Bộ nhông xích của Yamaha Sirius được đánh giá là khá kém, di chuyển trong điều kiện bình thường chỉ cần sửa chữa và thay thế khoảng 10.000 km, nếu bạn thường xuyên mang vác nặng và đi đường dài thì chu kỳ thay thế là thậm chí sớm hơn. Vì vậy, hầu hết người dùng đã lựa chọn nhông xích ngoài để sửa chữa, thay thế nhông xích nguyên bản của xe.

Có Nên Mua Yamaha Sirius 2023 Yamaha Sirius 2023 cũng được trang bị phanh đĩa trước cùng với phanh tang trống sau mang tới sự an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành. Dẫu vậy, người sử dụng cũng cần lưu ý di chuyển với tốc độ cho phép của Luật để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân vừa an toàn cho những người xung quanh.

Thêm Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *